0974.756.436

Home / Tư Vấn - Hướng Dẫn / Mách Nhỏ Một Số Lỗi Của Máy Lạnh Mà Bạn Có Thể Tự Khắc Phục
lỗi của máy lạnh, khắc phục lỗi của máy lạnh,
Khắc phục lỗi của máy lạnh

Mách Nhỏ Một Số Lỗi Của Máy Lạnh Mà Bạn Có Thể Tự Khắc Phục

Máy lạnh sau một thời gian sử dụng có thể xuất hiện nhiều vấn đề. Với những lỗi đơn giản sau đây được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thể tự kiểm tra lỗi của máy lạnh và sửa chữa.

lỗi của máy lạnh, khắc phục lỗi của máy lạnh,
Khắc phục lỗi của máy lạnh

Một số lỗi của máy lạnh đơn giản bạn có thể tự sửa chữa

  1. Điều hòa không vào điện

Lỗi này mới nghe qua thì có vẻ nghiêm trọng nhưng kỳ thực nguyên nhân của nó có thể rất đơn giản. Đó có thể là do bạn chưa bật automat hay chưa cắm phích điện, phích điện lỏng, dây điện bị đứt hay điều khiển hết pin… Bạn nên kiểm tra nếu rơi vào một trong các nguyên nhân kể trên thì có thể tự khắc phục. Trường hợp bạn không tìm ra lỗi của máy lạnh thì hãy gọi thợ đến giúp.

  1. Điều hòa tự tắt, bật liên tục

Khi gặp hiện tượng này trước tiên bạn hãy kiểm tra điều khiển, biết đâu là bạn đang hẹn giờ. Nguyên nhân nữa cũng có thể là do bạn không vệ sinh máy lạnh theo định kỳ nên bụi bẩn bám quá nhiều. Với trường hợp này bạn hãy tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh mà chúng tôi đã hướng dẫn để thao tác an toàn. Nếu bạn đã làm cả hai việc trên mà không được thì cách duy nhất là gọi thợ vệ sinh máy lạnh tại nhà ở quận Bình Thạnh.

  1. Điều hòa chảy nước khi bật lên

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do đường ống bị tắc khiến nước ứ lại và chảy ra ngoài. Cũng có khả năng là bụi bám quá nhiều vào mặt trước của dàn lạnh khiến hơi lạnh không thoát ra được. Và khi nhiệt độ xuống dưới 19 độ thì hơi nước ngưng tụ thành nước và chảy ra.

Nếu điều hòa gặp lỗi này bạn nên kiểm tra đường ống và tiến hành thông hoặc thay mới nếu cần. Tiếp đến bạn quan sát dàn lạnh, nếu có nhiều bụi bẩn bám thì nên tiến hành vệ sinh.

  1. Điều hòa thổi ra hơi nóng

Nếu bạn đã bật điều hòa ở nhiệt độ thấp mà nó chỉ tỏa ra hơi nóng thì nguyên nhân có thể là các trường hợp sau:

Bạn chọn nhầm chế độ quạt gió: Với trường hợp này cách khắc phục cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần chuyển đổi chế độ Fan sang chế độ cool trên điều khiển là xong.

Bộ lọc điều hòa bám nhiều bụi bẩn: Bạn hãy nghĩ lại xem bao lâu rồi chưa vệ sinh máy lạnh.  Nếu đã lâu rồi bạn chưa làm thì rất có thể máy đã bám đầy bụi bẩn. Giải quyết trường hợp này cũng khá đơn giản là bạn chỉ cần tháo màng lọc đem đi vệ sinh cẩn thận rồi bật máy ở chế độ quạt gió để băng tan dần. Sau một thời gian máy sẽ hoạt động tốt trở lại.

lỗi của máy lạnh,

Ngoài 2 nguyên nhân nói trên điều hòa thổi ra hơi nóng cũng có thể là do bị hết ga hay lốc máy điều hòa bị hư hỏng. Với những trường hợp phức tạp bạn chỉ còn cách là gọi thợ đến giúp đỡ.

  1. Hơi lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thường là do máy lạnh thiếu ga hay lưới lọc không khí bị bẩn. Nếu là lưới lọc bị bẩn bạn có thể tự vệ sinh. Trường hợp máy lạnh bị xì ga thì bạn cần gọi thợ đến nạp ga, hàn ga lại. Khi nạp gas máy lạnh quận Bình Thạnh khách hàng cần quan sát cẩn thận để biết chính xác khối lượng cần nạp tránh bị ăn gian.

Ngoài ra người dùng sẽ còn gặp rất nhiều sự cố khác nhau nữa. Nếu bạn có đôi chút kiến thức về điện và thiết bị máy móc có thể tự tìm tòi lỗi của máy lạnh và sửa chữa. Tuy nhiên để tránh các sự cố không mong muốn tốt nhất bạn nên gọi thợ. Cửa hàng điện lạnh quận Bình Thạnh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi có đội ngũ thợ đông đảo, chuyên nghiệp và hơn thế là chế độ bảo hành sau khi sửa chữa nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

SỬA MÁY LẠNH QUẬN BÌNH THẠNH UY TÍN

Chúng tôi chuyên sửa máy lạnh tại nhà quận Bình Thạnh, vệ sinh máy lạnh tại nhà, bơm gas máy lạnh, tháo lắp máy lạnh quận Bình Thạnh và các quận trong TP.HCM. 

Chất Lượng – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: 185 Nguyễn Thị Định, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM

Hotline: 0974.756.436 – 0933749566

Website: suamaylanhtainhaquanbinhthanh.com

Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Quận Bình Thạnh

Dịch vụ sửa máy lạnh quận Bình Thạnh giá rẻ uy tín chuyên nghiệp phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà quận Bình Thạnh của chúng tôi, chắc chắn sẽ mang đến bạn một dịch vụ sửa máy lạnh ở quận Bình Thạnh với giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now: