0974.756.436

Home / Tư Vấn - Hướng Dẫn / Hướng Dẫn Chi Tiết Khắc Phục Vì Sao Ngăn Đá Tủ Lạnh Không Đông
ngăn đá tủ lạnh, ngăn đá tủ lạnh chất lượng,

Hướng Dẫn Chi Tiết Khắc Phục Vì Sao Ngăn Đá Tủ Lạnh Không Đông

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải tình huống đá chảy nước, thịt nhũn mềm tại ngăn đông. Sự cố không mong muốn này chắc chắn sẽ gây phiền hà khó chịu và làm cho bạn hoang mang lo lắng. 

ngăn đá tủ lạnh không đông,

Theo lẽ thông thường bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tủ lạnh bị hư và vội vàng tìm kiếm thợ sửa tủ lạnh đến nhà trong thời gian nhanh nhất. Tất nhiên đó là điều cấp thiết nên thực hiện. Tuy nhiên chúng tôi mong bạn hãy bình tĩnh, bỏ ra chút thời gian tìm hiểu nguyên nhân, lý do trước khi gọi thợ, biết đâu bạn có thể tự tìm cách khắc phục được tình trạng ngăn đá tủ lạnh không đông.

Những lý do vì sao ngăn đá tủ lạnh không đông?

  1. Tủ lạnh bị ngắt điện.

Phích căm điện bị lỏng, tuột, chuột cắn đứt dây điện nguồn sẽ làm gián đoạn nguồn cấp điện cho tủ lạnh.

Kiểm tra lại phích cắm, nguồn điện rồi xem đèn tủ lạnh có sáng, block tủ hoạt động hay không? Nếu đèn bật sáng, tủ khởi động lại sau khi bạn kiểm tra thì chưa nên gọi thợ vội, chờ thêm thời gian nữa cho chắc chắn nhé.

  1. Cửa tủ lạnh đóng không kín.

Thức ăn tràn ra chèn, cấn cửa hoặc roăng tủ lạnh bị hở là các nguyên nhân làm cho ngăn đá tủ lạnh không đông.

Sắp xếp lại thức ăn gọn gàng, đảm bảo không bị tuột ra phía ngoài sát cánh cửa. Dùng 1 tờ giấy A4 kẹp vào giữa cánh cửa tủ, bạn lôi nhẹ xung quanh, nếu vị trí nào không bị hít chặt, tờ giấy bị kẹp lỏng lẽo là tại điểm đó roăng cửa bị hở.  Liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh kiểm tra, thay thế roăng cửa tủ.

  1. Bộ điều khiển nhiệt độ không đúng.

Nếu trong tủ lạnh của bạn chứa lượng thức ăn khá nhiều mà bộ điều khiển nhiệt độ mở mức thấp, hơi lạnh yếu sẽ không đủ khả năng làm lạnh.. Điều chỉnh về mức độ hợp lý. Nếu sau một thời gian mà vẫn không có tác dụng thì chứng tỏ bộ điều khiển có vấn đề. Lúc này hãy liên hệ trung tâm sửa chữa đến kiểm tra.

  1. Ngăn đá bảo quản quá nhiều thức ăn.

Thức ăn chất quá nhiều sẽ cản trở quá trình lưu thông không khí trong tủ, thức ăn ở giữa sẽ không đông được. Hãy sắp xếp lại thức ăn, giữa mỗi gói thức ăn cần có khoảng cách đảm bảo cho hơi lạnh lưu thông.

ngăn đá tủ lạnh, ngăn đá tủ lạnh chất lượng,

  1. Bộ xã đá bị hư hỏng.

Theo chu kỳ ở một chiếc tủ lạnh hoạt động trong điều kiện bình thường, tại dàn lạnh sẽ có quá trình đóng – xã tuyết liên tục được nhận biết và điều khiển tự động bởi bộ cảm biến nhiệt độ. Nếu bộ phận này hư hỏng, lớp tuyết sẽ không tự xã và dày lên theo thời gian, làm cản trở sự làm lạnh, nặng hơn là tuyết che kín làm cho quạt ngừng quay. Lúc này độ lạnh không thể cấp đủ cho ngăn đá.

Tạm thời rút phích cắm điện cho tuyết tan và gọi thợ sửa tủ lạnh đến nhà khắc phục

  1. Tủ lạnh bị rò rỉ gas.

Sự cố này thường xảy ra ở những chiếc tủ lạnh đã sử dụng quá lâu ngày hoặc do tác động vật lý trong quá trình di chuyển.

Trong các nguyên nhân dẫn đến sự cố ngăn đá tủ lạnh không đông nói trên, có một số nguyên nhân do chủ quan người sử dụng nên không khó để bạn tìm ra biện pháp khắc phục. Tuy nhiên nếu nguyên nhân xảy ra do lỗi kỹ thuật, bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp, uy tín có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ chuyên ngành đến giúp bạn.

Nếu bạn sinh sống và làm việc tại  Bình Thạnh TP. HCM. Dịch vụ sửa tủ lạnh Quận Bình Thạnh luôn là địa chỉ tin cậy cho bạn gửi gắm niềm tin.

Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Quận Bình Thạnh

Dịch vụ sửa máy lạnh quận Bình Thạnh giá rẻ uy tín chuyên nghiệp phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà quận Bình Thạnh của chúng tôi, chắc chắn sẽ mang đến bạn một dịch vụ sửa máy lạnh ở quận Bình Thạnh với giá tốt

One comment

  1. Vì Sao Ngăn Đá Tủ Lạnh Không Đông mặt dù đã chỉnh hết mức độ lạnh rồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now: