0974.756.436

Home / Tư Vấn - Hướng Dẫn / Hỏi Điều Hòa Chạy Một Lúc Rồi Ngắt Nguyên Nhân Do Đâu?
điều hòa chạy một lúc rồi ngắt, lý do điều hòa chạy một lúc rồi ngắt,
Điều hòa chạy một lúc rồi ngắt

Hỏi Điều Hòa Chạy Một Lúc Rồi Ngắt Nguyên Nhân Do Đâu?

Bạn đang cảm thấy khó chịu khi chiếc máy lạnh đang dùng cứ hoạt động thất thường khi chạy một lúc lại tắt? Và bạn đang tìm kiếm nguyên nhân gây ra trường hợp trên để khắc phục? Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng điều hòa chạy một lúc rồi ngắt. Hãy tham khảo các thông tin dưới đây để quá trình sử dụng điều hòa được bền lâu hơn nhé!

điều hòa chạy một lúc rồi ngắt, lý do điều hòa chạy một lúc rồi ngắt,
Điều hòa chạy một lúc rồi ngắt

Nguyên nhân điều hòa chạy một lúc rồi ngắt

Đa số chúng ta đều nghĩ rằng gas điều hòa sẽ bị mất dần theo thời gian sử dụng. Nhưng không, máy điều hòa không khí là một hệ thống kín và gas lạnh bên trong máy là loại hóa chất rất bền không bị phân hủy trong điều kiện hoạt động của máy nên không có hiện tượng hao hụt gas khiến cho máy chạy một lúc rồi ngắt. Máy chỉ thiếu gas, hết gas trong trường hợp bị rò rỉ, xì trên đường ống, tại các van, các chỗ đấu nối ống bằng rắc-co…hay trong quá trình lắp mới người lắp đặt không kiểm tra và nạp đủ gas.

Khi máy bị thiếu gas hoặc hết gas sẽ có một số hiện tượng sau:

  1. – Nếu bị xì hết gas máy không lạnh. Nếu bị thiếu gas máy kém lạnh.
  2. – Có hiện tượng bám tuyết ngay van ống nhỏ của dàn nóng.
  3. – Dòng điện hoạt động thấp hơn dòng định mức ghi trên máy.
  4. – Áp suất gas hút về máy nén thấp hơn áp làm việc bình thường (bình thường từ 65-75psi). Áp suất phía cao áp cũng thấp hơn bình thường.
  5. – Trong một số máy máy lạnh, khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

Các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục

– Máy lạnh không lạnh: nguyên nhân, không có sự trao nhiệt giữa chất tải lạnh với môi trường trong phòng

– Máy lạnh không chạy chế độ lạnh. Xác minh lại trên remote điều khiển, SET lại chế độ lạnh.

– Nếu đã SET chế độ lạnh mà không lạnh, thì kiểm tra đèn báo block nén, hiển thị trên máy. Có 3 trường hợp

– Đèn báo block đỏ, nhưng block không chạy: board khiển hư, hoăc block nén đã hỏng

  • Đèn báo block đỏ, block chạy, vẫn không lạnh: đa số trường hợp này là thiếu chất tải lạnh, hoặc dàn lạnh (cục đặt trong nhà) lâu ngày không vệ sinh.
  • Thiếu chất tải lạnh, thì gọi thợ nạp thêm vào.
  • Trường hợp, đèn báo block không đỏ, chỉ cần kiểm tra tiếp điểm kết nôi dây giữa giàn nóng với giàn lạnh.
  • Bảo dưỡng máy máy lạnh
  • Thường thì, ở cấp độ người sử dụng, ta có thể vệ sinh sơ bộ, tức là vệ sinh giàn lạnh.

điều hòa chạy một lúc rồi ngắt, tại sao điều hòa chạy một lúc rồi ngắt,

Đầu tiên là phải mở vỏ ngoài giàn lạnh, tìm hết ốc vít, thấy con nào mở con nấy, nhưng nhớ là phải nhớ vị trí, đề phòng trường hợp, lắp vào còn dư vít. Cần nhắc thêm là, vít vặn ở đầu lạnh được giấu rất kỹ, vì lý do thẩm mỹ, do vậy cần phải tìm kỹ mới thấy được.

Mở vỏ ngoài, xog, bạn sẽ nhìn thấy, bên phải là một mớ dây nhợ lùng nhùng, bên trái là một hệ thống ống, có các lá kẽm xếp vuông góc. Đây là nơi cần vệ sinh, có thể dùng khăn, dùng ống thổi, dùng chổi mềm, dùng nước, cái gì lau được cứ dùng, nhưng nhớ là chỉ phần ống đồng đó thôi, còn lại phần điện không nên, tuyệt đối không nên đụng vào.

Xong phần ống, còn lại phần nhựa, ta vừa tháo ra. Đem tất cả chúng, kỳ cọ bằng nước hết, đặc biệt là 2 lưới lọc, cần phải làm kỹ. Sau đó phơi khô lắp vào lại, thế là xong phần vệ sinh máy lạnh cơ bản.

Một số điều cần lưu ý, khi sử dụng máy

– Nên chọn nơi lắp giàn nóng là nơi mát mẻ, có gió lùa, nếu được thì tránh ánh nắng buổi trưa chiếu trực tiếp.

– Nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh

– Nên SET chế độ đảo cánh, làm vậy sẽ làm cho quá trình làm mát nhanh hơn.

– Tắt điều hòa khi ra khỏi phòng

Bảo vệ sức khỏe khi dùng điều hòa

– Một số người vẫn thường kêu ca “ máy lạnh có mùi khó chịu”. Xin thưa, máy lạnh bản chất nó không sinh ra mùi. Mùi sinh ra ở đây, là do nấm mốc bám trên giàn lạnh sinh ra. Muốn tránh mùi đó, trước khi tắt điều hòa, ta nên chuyển sang chế độ chạy quạt tầm 2 phút, rồi hãy tắt, mục đích là để làm khô giàn lạnh.

– Nên đặt một ly nước trong phòng có điều hòa, để tăng độ ẩm cho phòng, tránh trường hợp khô da.

– Khi tắt máy hoạt mất điện, thì 2 phút sau hay bật lên, để máy có thời gian cân bằng áp suất 2 đầu: đẩy và hút. Tránh trường hợp dòng điện tăng đột ngột, gây ra cháy máy và vô cùng tốn điện.

– Trong quá trình hoạt động nếu có tiếng động là, nên kêu người có chuyên môn đến kiểm tra.

Nguyên tắc hoạt động của điều hòa nhiệt độ

Lấy nhiệt của môi trường cần làm mát, để hóa hơi môi chất lạnh sau đó nhả nhiệt ra môi trường bên ngoài, để trở về dạng lỏng.

Ta cần phải hiểu rõ rằng khi ở nhiệt độ và áp suất môi trường bình thường, Chất tải lạnh sẽ ở dạng khí. Khi được đưa vào máy điều hòa không khí, được nén đến 1 áp suất nhất định Chất tại lạnh sẽ hóa lỏng ở nhiệt độ môi trường bình thường. ta gọi là áp suất ngưng tụ. Và nhận nhiệt môi trường để bay hơi ở áp suất bay hơi

Vì sao, máy điều hòa Không khí chỉ có 1 lốc nén nhưng tạo ra cùng 1 lúc được 2 áp suất, đơn giản là trước khi đi vào cục lạnh (cục treo trong nhà) chất tải lạnh đi qua van tiết lưu, van này làm biến đổi áp suất thành áp suất bay hơi của chất tải lạnh.

Để khắc phục điều hòa chạy một lúc rồi ngắt, bắt đầu từ đầu đẩy của lốc nén, chất tải lạnh ở dạng lỏng, được đẩy đi, qua van tiết lưu, rồi tiếp tục vào cục trong nhà, nhận nhiệt để hóa hơi từ dạng lỏng thành dạng hơi, rồi tiếp tục đi ra cục ngoài, rồi nhả nhiệt nhờ quạt gió làm mát cưỡng bức trở lại thành dạng lỏng, rồi về đầu hút của lốc nén.

SỬA MÁY LẠNH QUẬN BÌNH THẠNH UY TÍN

Chúng tôi chuyên sửa máy lạnh tại nhà quận Bình Thạnh, vệ sinh máy lạnh tại nhà, bơm gas máy lạnh, tháo lắp máy lạnh quận Bình Thạnh và các quận trong TP.HCM. 

Chất Lượng – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: 229 Đường Bùi Hữu Nghĩa, Phường 01, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0974.756.436 – 0933749566

Website: suamaylanhtainhaquanbinhthanh.com

 

Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Quận Bình Thạnh

Dịch vụ sửa máy lạnh quận Bình Thạnh giá rẻ uy tín chuyên nghiệp phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà quận Bình Thạnh của chúng tôi, chắc chắn sẽ mang đến bạn một dịch vụ sửa máy lạnh ở quận Bình Thạnh với giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now: