0974.756.436

Home / Tư Vấn - Hướng Dẫn / Cần Giải Đáp: Vì Sao Dàn Nóng Máy Lạnh Không Hoạt Động?
dàn nóng máy lạnh không hoạt động, vì sao dàn nóng máy lạnh không hoạt động
Dàn nóng máy lạnh không hoạt động

Cần Giải Đáp: Vì Sao Dàn Nóng Máy Lạnh Không Hoạt Động?

Hỏi: Chào anh/chị! Có thể giải đáp giúp tôi vấn đề máy lạnh đang sử dụng khi khởi động không làm lạnh lại chỉ thổi ra hơi gió được không ạ? Xin cảm ơn!

Đáp: Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và quan tâm đến các dịch vụ của điện lạnh Kim Tín Phát. Hôm nay chúng tôi sẽ trả lời cho câu hỏi của bạn. Có lẽ là do dàn nóng của máy lạnh gia đình bạn đã gặp trục trặc, hãy theo dõi thông tin sau để hiểu rõ vấn đề vì sao dàn nóng máy lạnh không hoạt động bạn nhé!

dàn nóng máy lạnh không hoạt động, vì sao dàn nóng máy lạnh không hoạt động
Dàn nóng máy lạnh không hoạt động

Vì sao dàn nóng máy lạnh không hoạt động

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng này. Sau đây các kỹ sư chuyên ngành sửa máy lạnh ở quận Bình Thạnh của Kim Tín Phát trình bày ra một số nguyên nhân cơ bản mà chúng tôi thường gặp. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

1. Do dàn tản nhiệt quá dơ bẩn, bịt kín các lỗ thông gió.

Điều này xảy ra khi trong quá trình sử dụng, bạn thiếu sự quan tâm bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh. Máy lạnh hoạt động sau một thời gian sẽ thu hút bụi bẩn tạo nên từng lớp cặn bã bịt kín dàn tản nhiệt hay tại dàn lạnh, hơi lạnh không thể thoát ra ngoài dẫn đến sự quá tải để rồi máy ngưng hoạt động.

2. Điện áp không ổn định.

Trường hợp này thường xảy ra khi nguồn điện cấp cho máy lạnh không đủ tải, hiệu điện thế thấp sẽ không khởi động được máy nén.

3. Máy lạnh không đủ công suất làm lạnh.

Diện tích phòng quá lớn so với công suất thực tế của máy lạnh, máy lạnh luôn hoạt động trong tình trạng quá tải dẫn đến bị ngắt block nên dàn nóng máy lạnh không hoạt động.

4. Dàn nóng đặt tại nơi có nguồn nhiệt cao hoặc bị che chắn.

Lỗi này thường xảy ra do thợ lắp máy lạnh thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm hoặc buộc phải theo bản vẽ thiết kế từ trước, theo yêu cầu của chủ nhà . . .Ở tại TP. HCM hiện nay có rất nhiều công trình không có không gian hở vì thế để tìm một vị trí lý tưởng để đặt dàn nóng máy lạnh thật không dễ dàng gì. Tuy nhiên trước khi có ý định lắp đặt máy lạnh bạn nên dự tính, tránh tình trạng dàn nóng phải đặt ở những nơi không có lối thoát không khí hoặc những nơi có nguồn nhiệt cao.

dàn nóng máy lạnh không hoạt động, lý do dàn nóng máy lạnh không hoạt động,

5. Cài đặt nhiệt độ quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường.

Đây là thói quen thường xảy ra khi bạn muốn làm mát phòng trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên nó sẽ dẫn đến tác hại khôn lường do dàn nóng máy lạnh liên tục hoạt động trong điều kiện quá tải.

Từ các nguyên nhân cơ bản trên đây sẽ dẫn tới tình trạng dàn nóng máy lạnh bị hư hỏng, thường xảy chủ yếu ở các linh kiện sau:

➤ Hư block

➤ Hư quạt dàn nóng

➤ Hư tụ đề

➤ Hư board dàn nóng (đối với máy Inverter).

Tìm ai khi dàn nóng máy lạnh có vấn đề?

Khi gặp trường hợp này bạn cần liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

Máy lạnh cũng giống như bất cứ thiết bị nào luôn đúng với câu của bền tại người. Vì thế để hạn chế hư hỏng và khắc phục tình trạng dàn nóng máy lạnh không hoạt động, khi lắp đặt cần đúng vị trí, đúng công suất, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép. Trong quá trình sử dụng bạn nhớ thường xuyên quan tâm bảo dưỡng, cài đặt nhiệt độ hợp lý.

Điện Lạnh Kim Tín Phát luôn luôn đồng hành bên bạn khi máy lạnh nhà bạn có vấn đề. Chúng tôi làm việc với cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng tốt nhất, cho bạn trọn vẹn niềm tin. Nếu bạn sinh sống và làm việc tại TP. HCM, khi cần các yêu cầu liên quan như lắp đặt máy lạnh tại nhà ở quận Bình Thạnh, sửa chữa, bảo trì máy lạnh. Vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0974.756.436 0933.749.566.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chớp đèn vàng hiệu quả và nhanh chóng.

SỬA MÁY LẠNH QUẬN BÌNH THẠNH UY TÍN

Chúng tôi chuyên sửa máy lạnh tại nhà quận Bình Thạnh, vệ sinh máy lạnh tại nhà, bơm gas máy lạnh, tháo lắp máy lạnh quận Bình Thạnh và các quận trong TP.HCM. 

Chất Lượng – Uy Tín – Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: 185 Nguyễn Thị Định, phường Bình Trưng Tây, quận 2, TP.HCM

Hotline: 0974.756.436 – 0933749566

Website: suamaylanhtainhaquanbinhthanh.com

Dịch Vụ Sửa Máy Lạnh Quận Bình Thạnh

Dịch vụ sửa máy lạnh quận Bình Thạnh giá rẻ uy tín chuyên nghiệp phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hãy gọi ngay dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà quận Bình Thạnh của chúng tôi, chắc chắn sẽ mang đến bạn một dịch vụ sửa máy lạnh ở quận Bình Thạnh với giá tốt

One comment

  1. ‎Bùi Thị Kiều Linh‎

    Hỏi dàn nóng máy lạnh không chạy là do nguyên nhân gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call now: